NÊN ĐI DU HỌC HAY THỰC TẬP SINH?

nhung-dieu-can-biet

Rất nhiều bạn hỏi: ” cô ơi, em phân vân không biết nên đi dạng nào cho phù hợp, xuất khẩu lao động hay du học. Gia đình em kinh tế cũng không phải dư giả lắm”…….

✔️NÊN ĐI DU HỌC HAY THỰC TẬP SINH?
Hôm nay cô chua sẻ vài dòng với các em trên quan điểm, cách nhìn nhận của cô Về 2 hình thức này.

❤️DU HỌC:
☀️Ưu điểm
– Nếu bạn là một người thực sự muốn đi để học – học tiếng, học cao đẳng (senmon), đại học thì bạn nên chọn con đường này nhé!
+ Vì bạn có cơ hội để ở lại lâu dài tại Nhật Bản để học tập, làm việc, sinh sống.
+ Vì bạn sẽ có cơ hội cầm tấm bằng về Việt Nam cùng khả năng tiếng Nhật tốt sẽ rất dễ dàng để tìm được công việc tốt cùng mức lương xứng đáng tại Việt Nam.
+ Vì bạn sẽ dễ dàng hơn để tìm được công việc tốt ở Nhật Bản.
+ Bạn có thể bảo lãnh vợ chồng, con cái sang sinh sống sau khi đã có công việc ổn định.
+ Nếu bạn chịu khó, chăm chỉ học, có thể đi làm thêm ( baito) ở những công việc nhẹ nhàng và lương cao.
☀️Nhược Điểm
•Sẽ là cực kỳ vất vả nếu bạn phải vừa đi học, vừa đi làm thêm 2,3 công việc để gửi tiền về nhà và trang trải việc học.
•Chi phí bỏ ra ban đầu cũng là điều khó khăn với bạn, vừa làm, vừa học. Bạn phải gửi tiền về nhà phụ giúp kinh tế gia đình.
•Phải lo để tiền đóng năm sau và học lên nữa.
• Một ngày 24 h và bạn như một người được lập trình sẵn để đi học, đi làm , ngủ, ăn. Chỉ vậy thôi trong mấy năm liền sẽ cảm thấy chán ( đối với những bạn quyết tâm không cao)

❤️THỰC TẬP SINH:

☀️Ưu điểm – Con đường thực tập sinh cũng không dễ dàng nhưng bạn cần có quyết tâm, đừng bỏ cuộc giữa đường nhé các bạn!
•Chi phí ban đầu rẻ hơn du học.
•Ngoài 8h làm việc chính bạn có thể làm tăng ca/ ngoài giờ làm việc bạn được nghỉ ngơi.
•Công việc ổn định mỗi tháng bạn có thu nhập từ 30 đến 40tr tiền Việt.
•Không phải lo chi phí đi học.
•Có nhiều thời gian hơn du học.
☀️Nhược điểm:
•Hết thời hạn hợp đồng bạn phải về nước, Nhật Bản chưa có quy định gia hạn hợp đồng cho các bạn TTS
•Nếu muốn bạn có thể tự học tiếng Nhật
•Công việc có không như ý muốn bạn cũng không được đổi việc.
•Không thể bảo lãnh cho ai hết.
•Khó có thể về thăm nhà trong thời hạn hợp đồng làm việc.

❤️SAU KHI HỌC TRƯỜNG TIẾNG BẠN SẼ LÀM GÌ?
-Về nước tìm công việc chuyên về tiếng Nhật : dạy tại các trung tâm, dịch hồ sơ, phiên dịch cho các Tour…
– Nếu đã có bằng cao đẳng hay đại học bạn có thể
? đổi visa đi làm.
?tự ứng tuyển vào các công ty tại Nhật.
?tiếp tục học cao đẳng hoặc đại học tại Nhật.
?Chuyển đổi visa kinh doanh…
( bạn phải có vốn để thuê mặt bằng, nhân viên, và các thủ tục pháp lý cơ bản để thành lập công ty, nhà hàng. Không khó nếu bạn có Luật sư tư vấn)

CHÚC CÁC BẠN HIỂU RÕ HƯỚNG ĐI CHO RIÊNG MÌNH THẬT PHÙ HỢP NHẤT .
Xin cám ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.193.2727